Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu

Sáng 28/10,  Công đoàn ngành phối hợp Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện chương trình “Phòng giúp Phòng, trường giúp trường” giai đoạn 2019 – 2022.  Tham dự có đ/c Nguyễn Thị Thu Nhi , Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đ/c Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng phòng, hiệu trưởng các trường vùng núi và vùng xuôi được phân công triển khai thực hiện phong trào .

Xem tiếp... 
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
Không chủ quan lơ là, duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19 (01/10/2020 03:26 PM)
Để duy trì vững chắc, thành quả công tác phòng chống dịch, thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, bảo vệ sức khỏe người lao động ,triển khai công điện hỏa tốc Số 1300/CĐTTg về việc phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Văn bản số 1018/TLĐ ngày 28/9/2020 của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh  yêu cầu các cấp công đoàn triển khai thực hiện một số nội dung sau
Duy Trì Kinh phí Công đoàn để chăm lo cho người lao động (30/09/2020 03:29 PM)
Ngày 29.9, tiếp tục chương trình làm việc phiên họp toàn thể lần thứ 18, Uỷ ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho ý kiến thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn (CĐ). Tại phiên họp, nhiều ý kiến thảo luận đồng tình với phương án duy trì 2% kinh phí CĐ.
Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở tạo mối quan hệ hài hòa giữa lãnh đạo và người lao động (16/09/2020 02:59 PM)
Nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi đoàn viên, CNVCLĐ trong việc tham gia đóng góp ý kiến của mình trên tất cả các lĩnh vực, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đã chú trọng đến việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS), góp phần tạo nên những tác động tích cực trong quá trình phát triển chung của tỉnh.
Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho công nhân lao động (31/08/2020 02:23 PM)
Đề án “Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho công nhân lao động” thu hút nhiều ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 15 (khoá XII) diễn ra sáng 31.8.  
Đối thoại tại doanh nghiệp: bắt buộc nhưng không phải đối đầu! (17/08/2020 03:39 PM)
Bộ Luật lao động 2012 quy định Đối thoại tại nơi làm việc được tổ chức định kỳ 3 tháng một lần. Tuy nhiên Bộ luật lao động 2012 không quy định cụ thể những nội dung nào thì bắt buộc phải đối thoại mới được triển khai thực hiện. Vì vậy trong thời gian qua,số lượng các doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc rất ít vì họ cho rằng không có nội dung gì để đối thoại. Hoặc đối thoại nếu được tiến hành thì cũng không thực chất,mang nặng tính hình thức.
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portletPortlet Menu
 
Video clip
Skip portletPortlet Menu

Trang Tuyền hình Lao động và Công đoàn tháng 10/2020