Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
“Mỗi suất cơm trao đi - Một tình yêu thương để lại!”

Ngày 4/4/2021, Thầy giáo Nguyễn Trọng Lục Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Nam Sơn cùng các đồng chí đại diện BCH và hơn 20 đồng chí đoàn viên công đoàn đã đến thăm và tổ chức bữa ăn trưa từ thiện ở Trung tâm Nhân đạo Nghệ An tại huyện Đô Lương. Bữa ăn mà Công đoàn nhà trường đem đến Trung tâm Nhân đạo có trị giá 1.600.000 đồng.

Đồng hành, sẻ chia, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong "Tháng Công nhân"
Tháng Năm - Tháng Công nhân không đơn thuần chỉ là sự chăm lo vật chất, mà hơn thế, đây là dịp để các cấp công đoàn và mỗi doanh nghiệp chăm lo, hỗ trợ người lao động có thêm động lực, đoàn kết, sáng tạo cùng nhau vượt khó để phát triển.
Nói về công đoàn với tất cả sự tự hào.
Đó là điều ấn tượng khi trò chuyện với chị Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh và chị Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An.
Nữ CNVCLĐ Nghê An với phong trào thi đua Giỏi việc nước - Đảm việc nhà
Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định vị trí, vai trò rất to lớn của phụ nữ, Người nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Điều này khẳng định vai trò của người phụ nữ là đặc biệt quan trọng.  Ngày nay, đất nước đang trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước chị em đã tham gia các công việc xã hội khác nhau để khẳng định vị trí của mình . Đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
Đình công và vị thế công đoàn ở Nghệ An
Từ cuộc đình công mới nhất tại Công ty VietGlory nhìn lại những cuộc đình công trên địa bàn Nghệ An từ trước đến nay, có thể khẳng định: Tổ chức công đoàn đang dần khẳng định được vị thế và sự trưởng thành của mình.
Bảng lương mới của giáo viên các cấp từ ngày 20/3
Bộ GD&ĐT đã ban hành 4 Thông tư quy định về bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường trung học phổ thông (THPT), trung học cơ sở (THCS), tiểu học và mầm non công lập.
LĐLĐ tỉnh: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Năm 2020, các cấp công đoàn toàn tỉnh đã kêu gọi đoàn viên và tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID - 19 trên 20 tỉ đồng, hỗ trợ cho 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai 250 triệu đồng (mỗi tỉnh 50 triệu đồng); hỗ trợ CNLĐ huyện Thanh Chương 30 triệu đồng.

Công đoàn Nghệ An: Chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác tuyên truyền
Năm 2020 - với nhiều sự kiện trọng đại: Đại hội Đảng các cấp, Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, 90 năm Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo Đảng, 90 năm Xô Việt Nghệ Tĩnh, 990 năm Danh xưng Nghệ An... Nhưng cũng là một năm đầy thách thức với cả nước nói chung, tổ chức công đoàn nói riêng. Đại dịch COVID-19 và lũ lụt xảy ra ở Miền Trung đã ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng, đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động - đặt ra không ít thách thức cho các hoạt động của tổ chức công đoàn, trong đó công tác tuyên truyền. Khó khăn đã tạo ra động lực thúc đẩy các cấp công đoàn Nghệ An suy nghĩ, lựa chọn nội dung và hình thức tuyên truyền trong CNVCLĐ một cách nhạy bén, linh hoạt đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.
Sự việc đáng tiếc xảy ra ở Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam
Chiều ngày 04/2/2021, gần 180 lái xe hạng nặng (FC) của Công ty cổ phần Xi măng Sông Lam đã đồng loạt nghỉ việc để phản đối vì số tiền thưởng Tết thấp hơn các bộ phận khác. Đây là sự việc đáng tiếc khi đơn vị này đang gấp rút hoàn thành khối lượng công việc theo đơn hàng của đối tác.
Mức điều chỉnh tiền lương đã đóng bảo hiểm xã hội thay đổi từ ngày 15.2
Mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) thay đổi từ ngày 15.2.2021 khi Thông tư 23/2020/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có hiệu lực.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portletPortlet Menu
 
Video clip
Skip portletPortlet Menu

Truyền hình lao động và công đoàn tháng 3/2021

 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu