Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Không chủ quan lơ là, duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19
Để duy trì vững chắc, thành quả công tác phòng chống dịch, thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, bảo vệ sức khỏe người lao động ,triển khai công điện hỏa tốc Số 1300/CĐTTg về việc phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Văn bản số 1018/TLĐ ngày 28/9/2020 của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh  yêu cầu các cấp công đoàn triển khai thực hiện một số nội dung sau
Duy Trì Kinh phí Công đoàn để chăm lo cho người lao động
Ngày 29.9, tiếp tục chương trình làm việc phiên họp toàn thể lần thứ 18, Uỷ ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho ý kiến thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn (CĐ). Tại phiên họp, nhiều ý kiến thảo luận đồng tình với phương án duy trì 2% kinh phí CĐ.
Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở tạo mối quan hệ hài hòa giữa lãnh đạo và người lao động
Nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi đoàn viên, CNVCLĐ trong việc tham gia đóng góp ý kiến của mình trên tất cả các lĩnh vực, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đã chú trọng đến việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS), góp phần tạo nên những tác động tích cực trong quá trình phát triển chung của tỉnh.
Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho công nhân lao động
Đề án “Tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho công nhân lao động” thu hút nhiều ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 15 (khoá XII) diễn ra sáng 31.8.  
Đối thoại tại doanh nghiệp: bắt buộc nhưng không phải đối đầu!
Bộ Luật lao động 2012 quy định Đối thoại tại nơi làm việc được tổ chức định kỳ 3 tháng một lần. Tuy nhiên Bộ luật lao động 2012 không quy định cụ thể những nội dung nào thì bắt buộc phải đối thoại mới được triển khai thực hiện. Vì vậy trong thời gian qua,số lượng các doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc rất ít vì họ cho rằng không có nội dung gì để đối thoại. Hoặc đối thoại nếu được tiến hành thì cũng không thực chất,mang nặng tính hình thức.
Năm 2021: Nhu cầu tuyển dụng lao động tập trung ở trình độ nào?
Theo kết quả điều tra, khảo sát nhu cầu lao động qua đào tạo nghề nghiệp gắn với việc làm đáp ứng thị trường lao động của Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), năm 2021, nhu cầu tuyển dụng lao động ở các trình độ có sự khác biệt.
Những chế độ người lao động cần nắm nếu mất việc vì COVID-19

Dịch COVID-19 khiến nhiều người bị mất việc làm, do vậy những chế độ như trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp hỗ trợ học nghề,... người lao động cần biết để bảo đảm quyền lợi của mình cũng như có một khoản thu nhập để trang trải trong thời gian chưa kiếm được việc làm.

Sát cánh, chăm lo cho người lao động
Thời gian qua, các cấp công đoàn tỉnh phối hợp cùng doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình, hoạt động bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, tích cực lao động sáng tạo, phát triển sản xuất, kinh doanh.
Đẩy mảnh tuyên truyền, ổn định tư tưởng người lao động
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến đến thu nhập, đời sống, việc làm của đoàn viên và người lao động. Do vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp Công đoàn tỉnh quan tâm thực hiện trong thời gian tới, đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ổn định tưtưởng để đoàn viên, người lao động yên tâm công tác.
Nghi quyết số 102/NQ-CP về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp Giáo dục và Y tế.
Ngày 03 tháng 7 năm 2020 , Chính phủ ban hành nghi quyết số 102/NQ-CP về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp Giáo dục và Y tế. Nghị quyết của Chính phủ nhận định:  hiện nay, biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế hưởng lương từ ngân sách nhà nước chiếm trên 85% tổng biên chế viên chức do Chính phủ quản lý. Việc bố trí viên chức phải bảo đảm định mức giáo viên/lớp, học sinh/lớp, viên chức y tế/giường bệnh, viên chức y tế/dân số. Tuy nhiên, các định mức này hiện nay chưa phân biệt giữa các vùng đô thị, nông thôn, đồng bằng, miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portletPortlet Menu
 
Video clip
Skip portletPortlet Menu

Trang Tuyền hình Lao động và Công đoàn tháng 8/2020

 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu