Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
Chi tiết mức hưởng bảo hiểm y tế cho người lao động khi về hưu
Người tham gia bảo hiểm xã hội khi về hưu sẽ được hưởng quyền lợi về bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, với mỗi nhóm đối tượng người lao động có chế độ hưởng lương hưu khác nhau sẽ có các mức hưởng bảo hiểm y tế khác nhau.
Để công đoàn là lựa chọn đầu tiên của đa số người lao động?
Đề cập đến việc chăm lo Tết cho người lao động, đồng chí Trương Thị Mai cho rằng Công đoàn cần chú trọng tiếp tục xây dựng, bổ sung vào Thoả ước lao động tập thể những nội dung liên quan đến đời sống của người lao động, trong đó có nội dung thưởng Tết. “Đây là điểm không mới, nhưng là kinh nghiệm hay, cần nhân rộng”, Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị.
Cùng bắt tay chăm lo cho đời sống giai cấp công nhân tốt hơn
Chúng ta cùng bắt tay nhau chăm lo cho đời sống giai cấp công nhân ngày một tốt hơn” - Lời nhắn gửi của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính Phủ tại Hội nghị trực tuyến về “Bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động” do Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức sáng nay (24/12)
Người lao động được kiểm tra, giám sát những gì trong doanh nghiệp?
Ngoài việc được kiểm tra, giám sát thực hiện hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể, người lao động được kiểm tra, giám sát một số nội dung khác. 
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động từ năm 2021

Theo quy định của pháp luật, người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc (từ năm 2021 là hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn) có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Mức hưởng, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định theo Điều 50 Luật Việc làm.

Những quyền lợi dành riêng cho lao động nữ mang thai từ năm 2021
Từ năm 2021, Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực quy định chi tiết nhiều quyền lợi riêng dành cho lao động nữ mang thai, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho nhóm đối tượng này.
Chính sách nghỉ hưu trước tuổi khi tinh giản biên chế được sửa đổi ra sao?
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 143/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20.11.2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế và Nghị định số 113/2018/NĐ-CP ngày 31.8.2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2014/NĐ-CP.
Công tác tuyên giáo công đoàn: chủ động, hiệu quả, thiết thực
Ngày 24/11, tại trường Đại học Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức khai giảng chương trình tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ công đoàn năm 2020. Ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam dự và phát biểu khai mạc Tập huấn.
Giáo viên tư thục được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ
Ngày 19/10/2020, Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết số 154/NQ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Không chủ quan lơ là, duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19
Để duy trì vững chắc, thành quả công tác phòng chống dịch, thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, bảo vệ sức khỏe người lao động ,triển khai công điện hỏa tốc Số 1300/CĐTTg về việc phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Văn bản số 1018/TLĐ ngày 28/9/2020 của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh  yêu cầu các cấp công đoàn triển khai thực hiện một số nội dung sau
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portletPortlet Menu
 
Video clip
Skip portletPortlet Menu

Trang Tuyền hình Lao động và Công đoàn tháng 12/2020

 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu