Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Không chủ quan lơ là, duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19 (01/10/2020 03:26 PM)

Để duy trì vững chắc, thành quả công tác phòng chống dịch, thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, bảo vệ sức khỏe người lao động , Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai công điện hỏa tốc Số 1300/CĐTTg về việc phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Văn bản số 1018/TLĐ ngày 28/9/2020 của Tổng Liên đoàn, yêu cầu các cấp công đoàn triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Tuyên truyền để doanh nghiệp và người lao động tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, khu nhà trọ, ký túc xá của CNLĐ, trong đó lưu ý:

- Thực hiện nghiêm các biện pháp: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, các địa điểm tập trung đông người và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; đặc biệt chú ý bảo đảm an toàn tại các bếp ăn tạp thể, nhà xường, xe đưa đón công nhân…quyết không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nơi có đông CNLĐ.

- Các cơ quan báo chí trong hệ thống Công đoàn tiếp tục truyền thông về phòng chống dịch Covid-19; chú trọng truyền thông cho NLĐ về thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang, Khoảng cách, Khử khuẩn, Khai báo y tế và Không tụ tập); cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, Bluezone.

2. Tăng cường giám sát, kiểm tra, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” của Ban Chỉ đạo quốc gia; báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

3. Chỉ đạo công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng các kịch bản, phương án phòng chống dịch cụ thể theo các tiêu chí do Bộ Y tế quy định; đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên tổ chức diễn tập, tập huấn các biện pháp ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.


Cán bộ công đoàn huyện Thanh Chương tham gia phục vụ  hậu cần cho người lao động tại khu cách ly

4. Nêu cao vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc chịu trách nhiệm về phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị trong phạm vi quản lý.

5. Thực hiện nghiêm kỷ luật phát ngôn. Nắm chắc tình hình công nhân, lao động, giám sát các đối tượng là lao động người nước ngoài nhập cư trái phép vào Việt Nam; tổng hợp khó khăn vướng mắc của người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để kịp thời chăm lo, hỗ trợ và giải quyết có hiệu quả các tranh chấp lao động, không để ngừng việc tập thể xảy ra

LĐLĐ tỉnh


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portletPortlet Menu
 
Video clip
Skip portletPortlet Menu

Trang Tuyền hình Lao động và Công đoàn tháng 12/2020

 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu