Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tin chi tiết
Skip portletPortlet Menu
 
Sát cánh, chăm lo cho người lao động (16/07/2020 05:18 PM)

Thời gian qua, các cấp công đoàn tỉnh phối hợp cùng doanh nghiệp triển khai nhiều chương trình, hoạt động bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, tích cực lao động sáng tạo, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chăm lo tốt cho người lao động

Xác định con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, là nhân tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, vì vậy trong những năm qua, lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Hoa Sen Nghệ An (thị xã Hoàng Mai) luôn phối hợp triển khai nhiều chương trình hành động thiết thực trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm sóc sức khỏe và nâng cao thu nhập cho người lao động. Một trong những vấn đề trọng tâm mà Công đoàn Công ty TNHH một thành viên Hoa Sen Nghệ An luôn quan tâm là các chế độ chính sách, chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách như chế độ BHXH, BHYT, BHTN; chế độ bồi dưỡng độc hại; việc ký kết hợp đồng lao động; tham gia xây dựng định mức lao động đảm bảo hài hoà và hợp lý với sức khoẻ người lao động ở từng lĩnh vực, đảm bảo người lao động an tâm làm việc. Tổ chức bếp ăn tập thể để đảm bảo bữa ăn ngon, chất lượng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Sữa TH (huyện Nghĩa Đàn), cho hay, tại đây, nguồn lực về con người luôn được xem là nhân tố quan trọng nhất tạo nên thành công của đơn vị. Do đó, để xây dựng đội ngũ lao động chất lượng cao, yên tâm công tác, Ban lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm đến đời sống cán bộ công nhân viên. Ngoài tạo ra một môi trường làm việc xanh, sạch; văn phòng, nhà xưởng làm việc khang trang với đầy đủ trang thiết bị, thì công ty đã sửa sang lại nhà ăn cho cán bộ công nhân viên ăn ca, các bữa ăn ca đều đảm bảo đầy đủ chất lượng và an toàn, vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, chế độ lương thưởng cũng luôn được thực hiện đầy đủ nhằm đảm bảo đời sống cho người lao động. Chưa dừng lại ở đó, Ban lãnh đạo công ty còn không ngừng nâng cao các chế độ phúc lợi khác để người lao động có thêm động lực làm việc, gắn bó lâu dài cùng công ty. Vì thế, nguồn nhân lực của công ty luôn ổn định.


Bữa ăn ca của CNLĐ Công ty TNHH MLB Yên Thành

Là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động, Chủ tịch Công đoàn Công ty MLB TENERGY (huyện Yên Thành) Nguyễn Thị Yến cho biết: Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với ban giám đốc xây dựng thang bảng lương và thỏa ước lao động tập thể theo hướng có lợi cho người lao động. Cụ thể, chế độ ngày lễ, Tết được tặng quà không dưới 100.000 đồng/người; phụ cấp xăng xe 80.000 đồng/tháng; thưởng chuyên cần 200.000 đồng/người/tháng; trả lương tháng thứ 13; thăm hỏi tặng quà Tháng Công nhân tối thiểu 50 suất, mỗi suất 300.000 đồng; phối hợp tổ chức Tết sum vầy, giải văn nghệ TDTT; thưởng A, B, C hàng tháng; hỗ trợ tiền ăn ca 20.000 đồng/suất. Đặc biệt, trích quỹ đất của công ty cho công đoàn diện tích hơn 3.000m2, làm sân bóng đá nhân tạo, 2 sân bóng chuyền trị giá 1,7 tỉ đồng. Bên cạnh đó, định kỳ 3 tháng một lần, công đoàn phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng nội dung, chương trình và tổ chức đối thoại với người lao động nhằm trao đổi những vấn đề công nhân, lao động kiến nghị. Qua đó, các ý kiến thắc mắc của người lao động được lãnh đạo công ty trả lời đầy đủ, kịp thời giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Sâu sát với người lao động

Theo bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, thời gian qua, các cấp công đoàn đã chủ động, sâu sát nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động. Tổ chức Công đoàn đã vận động CNLĐ chia sẻ khó khăn, gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; giám sát việc thực hiện các quy định về pháp luật lao động cho CNLĐ.

Tại Công ty TNHH KIDO Vinh (huyện Đô Lương) chủ doanh nghiệp luôn ý thức được việc ngoài các nghĩa vụ và chế độ của người lao động như lương thưởng, phụ cấp… thì việc đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, do vậy chế độ và quyền lợi của người lao động ở đây luôn được đảm bảo. Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KIDO Vinh, cho hay: Công đoàn đã chủ động, thường xuyên đi sâu đi sát, năm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, báo cáo kịp thời và phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo công ty, các cơ quan chức năng triển khai nhiều giải pháp phù hợp nhằm ổn định tình hình trong đoàn viên công đoàn, người lao động, góp phần động viên, khích lệ đoàn viên công đoàn, người lao động nỗ lực phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh quan tâm, đi sâu đi sát để bảo đảm các quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ, Công đoàn Công ty còn thể hiện sự năng động, đồng hành cùng người lao động thông qua việc tổ chức nhiều hoạt động phong phú, nâng cao thể chất, tinh thần, thu hút đông đảo người lao động tham gia. Các hoạt động này góp phần thắt chặt tình đoàn kết, giúp người lao động thêm hăng say làm việc và gắn bó với công ty.

Hằng tháng, Công ty CP Gạch ngói Diễn Châu đều nghiêm túc thực hiện các khoản trích nộp BHXH, trong đó, do doanh nghiệp phải đóng cho người lao động và từ tiền lương của người lao động. Chính nhờ làm tốt điều này mà khi người lao động đến tuổi nghỉ chế độ hay chuyển công việc khác muốn chốt sổ bảo hiểm đều rất thuận lợi và được hưởng mọi quyền lợi đầy đủ, không phát sinh khiếu nại. Ông Cao Đăng Huynh, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết: Công ty chưa có trường hợp người lao động nào bị nợ lương, BHXH. Điều đó đem lại sự an tâm rất lớn cho người lao động, quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và người lao động ổn định.

Ông Trần Văn Dương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn, cho rằng để hoạt động công đoàn có hiệu quả thì phải bám sát cơ sở và người lao động để đánh giá đúng tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Thông qua bám sát cơ sở, sâu sát với người lao động thì hoạt động công đoàn sẽ có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của cơ sở và người lao động.

Hoàng Yến

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portletPortlet Menu
 
Video clip
Skip portletPortlet Menu

Trang Tuyền hình Lao động và Công đoàn tháng 12/2020

 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu